UBND Thành phố ban hành công văn số 550/BC-UBND ngày 03/10/2022 về Báo cáo Kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 trên địa bàn thành phố Cao Bằng

Thời gian qua các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND phường, xã triển khai thực hiện hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, cụ thể: triển khai nội dung văn bản đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị, thực hiện treo băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơnnăm 2022 tại  các  trục đường chính,  cổng cơ quan, đơn vị, nơi đông người  qua  lại; thực hiện trồng cây, bảo vệ nguồn nước để tăng khả năng tái tạo nguồn nước. Ủy  ban  nhân  dân thành  phố đã thực  hiện  lồng  ghép  tuyên  truyền  phổ biến kiến thức về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước và kêu gọi cộng đồng, người dân cùng sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, dừng các hoạt động gây suy thoái các vùng đất ngập nước và thúc đẩy phục hồi các vùng đất ngập nước  bị suy  thoái;  bảo vệ môi trường  và đa  dạng  sinh  học  các vùng đất ngập nước; hạn chế tối đa việc tháo nước, gây  mất nước tại các vùng đất ngập nước để góp phần chống lại sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Ủy ban nhân dân phường, xã tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 bằng nhiều hình thức như quét dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống  rãnh, phát  quang bụi rậm...  xung  quanh trụ sở cơ quan nơi làm  việc nhằm  giữ gìn  cảnh  quan,  bảo  vệ môi trường  xanh –sạch –đẹp.

Tổng lương rác thu gom, xử lý: hơn 30 tấn; Tổng chiều dài rãnh được khơi thông: hơn 1500 m; Phát quang bụi rậm, đường giao thông: hơn 20km; Tổng số cây canh được chăm sóc: hơn 200 cây; Treo băng rôn, khẩu hiệu: 30 băng; Đăng tải trên  cổng thông tin điện tử của  thành phố và các phương tiện thông tin đại chúng. Xây  dựng  tin,  bài,  phóng  sự truyền  thông  theo  chủ đề “Cùng  hành động để thay đổi thế giới” nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 để phổ biến  tới  cán bộ và người dân về vai  trò,  tầm  quan trọng của biển và trách nhiệm của mọi người; các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Các hoạt động  truyền  thông,  truyền  hình: Trung tâm Văn hóa -Truyền thông  Thành  phố, đã tích cực đăng phát tin, bài  tuyên  truyền  về “Cùng  hành động để thay đổi thế giới” nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. UBND các phường, xã tuyên truyền đến từng người dân trên địa bàn các văn bản bảo vệ môi trường. Đội trật tự đô thị phường, xã ra quân nhắc nhở tuyên truyền đến các hộ dân tổng vệ sinh, giữ gìn vệ sinh đường phố. Tuyên truyền, khuyến khích nhân dân trên địa bàn thành phố tích cực trồng, chăm sóc cây  và  bảo  vệ rừng;  sử dụng  tiết  kiệm,  hiệu  quả nguồn tài nguyên nước;  nhắc nhở các hộ gia đình không vứt rác thải, đổ nước thải ra vỉa hè, lòng đường...

Nguồn: Hoàng Ly (Trang TTĐT thành phố Cao Bằng)