Thành đoàn tổ chức tổng vệ sinh nghĩa trang Liệt sỹ Thanh sơn nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) và ngày chủ nhật xanh, Thành đoàn Cao Bằng phối hợp với Đoàn thanh niên các chi đoàn: Công ty cổ phần Viettel chi nhánh Cao Bằng; chi đoàn phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Cao Bằng; Trung tâm Văn hóa thông tin du lịch tỉnh; Thư viện tỉnh; Bảo tàng tỉnh; Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Công ty cổ phần quản lý đường bộ Cao bằng tổ chức ra quân tổng vệ sinh Nghĩa trang Liệt sỹ Thanh sơn, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng.

Tại Nghĩa trang Thanh sơn hơn 150 đoàn viên đã ôn lại truyền thống và cùng nhau tiến hành thu gom, phát quang cây cỏ xung quanh khu vực nghĩa trang, thay mới cát lư hương, dọn vệ sinh, lau chùi trên 200 ngôi mộ liệt sĩ và tổ chức viếng hương nghĩa trang, thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng, liệt sỹ.

Đoàn viên thanh niên lau dọn phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Hoạt động trên đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa tuổi trẻ Thành phố Cao Bằng với các đơn vị đoàn trên địa bàn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lập thành tích kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Nguồn: Hoàng Ly (Trang TTĐT thành phố Cao Bằng)

Một vài hình ảnh tại lễ ra quân: