Kiểm tra vệ sinh ATTP 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Từ ngày 8 – 16/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Cao Bằng đã ra quân kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt chú trọng các loại thực phẩm như: Bún, bánh phở, các loại bánh, kẹo, rượu, bia, xúc xích, lạp sườn, giò chả, các loại quả ... Các cơ sở cung cấp, phân phối thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 25 cơ sở về việc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người. Đặc biệt, đoàn đã chú trọng kiểm tra các cơ sở về  Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, phụ gia, phẩm màu...các cơ sở kinh doanh hoa quả  phục vụ trong ngày tết (có hóa đơn chứng từ chứng minh, lấy mẫu kiểm nghiệm.
    Qua kiểm tra các mặt hàng trong danh mục quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều đảm bảo vệ sinh ATTP. Tuy nhiên vẫn còn một số cửa hàng chưa thực hiện đúng và đủ yêu cầu về an toàn thực phẩm, điều kiện kinh doanh theo quy định như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy khám sức khỏe đã hết hạn…. Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời lập biên bản, xử lý hành chính 01 cơ sở với số tiền phạt 4 triệu đồng theo quy định của pháp luật./.
Nguồn: Long Huyền - Đình Trung (Trang TTĐT thành phố Cao Bằng)