UBND xã Vĩnh Quang triển khai Kế hoạch Phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn xã Vĩnh Quang năm 2022
Ngày 14/4/2022, UBND xã Vĩnh Quang triển khai Kế hoạch số 49/KH-UBND Phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn xã Vĩnh Quang năm 2022. Với một số mục tiêu chung: 1. Chủ động dự báo, phát hiện kịp thời, khống chế quản lý ngộ độc thực phẩm, đặc biệt với những vụ ngộ độc thực phẩm với quy mô lớn, hàng loạt. 2. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), từng bước nâng cao kiến thức và thực hành của người dân về phòng chống các vụ ngộ độc thực phẩm, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP. 3. Tích cực vận động sự tham gia của các tổ chức chính trị, xã hội và cộng đồng vào công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. 4. Nâng cao năng lực quản lý ATTP đối với cán bộ làm công tác quản lý ATTP tại tuyến cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý ATTP "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới". 5. Tăng cường công tác kiểm tra ATTP, phối hợp kiểm tra liên ngành, kiểm tra, hậu kiểm định kỳ, đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về Vệ sinh ATTP.